‼️ MỐI LIÊN HỆ GIỮA GÀU VÀ DẦU GỘI CHỨA SULFATE

0  Bình luận | 06/08/2021

 MỐI LIÊN HỆ GIỮA GÀU VÀ DẦU GỘI CHỨA SULFATE

Bạn có thể chưa bị gàu, nhưng những vảy trắng tróc ra từ da đầu, lấm tấm trên tóc, trên vai áo của ai đó chắc chắn không phải là hình ảnh xa lạ đối với bạn phải không nào?

💡 Theo thống kê trên Tạp chí Da liễu, có tới 50% số người trưởng thành trên thế giới phải chịu ngứa ngáy, phiền phức với "vấn nạn" này. Và tác nhân chủ yếu, phổ biến gây ra gàu chính là:

(-) Sự bùng phát của vi nấm Malassezia (một thành phần vốn có của hệ vi sinh vật tự nhiên trên đầu) khi da đầu yếu, tuyến bã nhờn hoạt động quá mức.
(-) Sự tăng sinh quá mức của lớp tế bào sừng khi chu kì thay mới lớp biểu bì da bị rút ngắn so với bình thường, các tế bào chết bong tróc nhiều và liên tục.

Hai tác nhân này chỉ “hoành hành” khi da đầu bị mất cân bằng độ ẩm và độ pH, dưới tác động của nội tiết tố, các bệnh lý về da, ảnh hưởng từ thuốc men, stress… và trước những nguy cơ tiềm ẩn đến từ các sản phẩm chăm sóc tóc mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng.

💡 Đặc biệt là các chất làm sạch và tạo bọt gốc Sulfate có trong rất nhiều loại dầu gội đang lưu hành phổ biến trên thị trường.

Bởi lẽ, da đầu của chúng ta được bảo vệ bởi một “hàng rào” tự nhiên, với thành phần chủ yếu là dầu nhờn được tiết ra từ tuyến bã nhờn nằm ở chân tóc. Còn các chất làm sạch và tạo bọt gốc Sulfate vốn có tính tẩy rửa mạnh nhờ vào khả năng hút dầu, cho dù là dầu thừa chứa bẩn, hay dầu nhờn cần thiết cho da. Do đó, các chất này có thể trực tiếp phá hủy "hàng rào" bảo vệ da, gây mất cân bằng ẩm và rối loạn độ pH của da.

Điều này kéo theo hậu quả không tốt cho cả da nhờn và da khô. Khiến cho da khô càng thêm khô, bong tróc liên tục. Và khiến cho da dầu càng thêm nhờn (do các tuyến bã nhờn sẽ phải gia tăng năng suất để tái tạo lớp bảo vệ), tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm Malassezia, cũng như các vi khuẩn có hại sinh trưởng mạnh.

Bên cạnh đó, các thí nghiệm của Tổ chức đánh giá thành phần mĩ phẩm CRI (được hỗ trợ bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Liên đoàn Người tiêu dùng Mỹ) cũng cho thấy rằng: các chất hoạt động bề mặt nhóm Sulfate (bao gồm sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate, ammonium lauryl sulfate) gây kích ứng da nếu dùng ở nồng độ 2 – 5%, và sẽ dẫn đến các thay đổi biểu bì nghiêm trọng khi tiếp xúc trong thời gian dài.

💡 Vậy nên, điều đầu tiên và đơn giản nhất mà chúng ta cần làm, để không muốn phải chịu ngứa ngáy, khó chịu, cảm thấy mất tự tin và lo lắng vì vấn nạn gàu, chính là "Nói không với các loại dầu gội có chứa thành phần Sulfate!".

 

🔑 Chỉ cần nhìn thấy tên Sodium Lauryth Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES) có trong thành phần in trên nhãn dầu gội, bạn đã có thể xác định và loại bỏ được ngay những “trợ thủ giấu mặt” của gàu. Và một tip nho nhỏ nữa để xác định hàm lượng Sulfate có trong dầu gội của bạn, chính là kiểm tra mức độ tạo bọt nhiều hay ít khi gội đầu. Hãy cẩn thận với các loại dầu gội bọt bông như mây nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: