Mang thai và Tóc của bạn

0  Bình luận | 03/08/2021

Mang thai sẽ ảnh hưởng đến tóc của bạn như thế nào?

Mang thai có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn theo nhiều cách khác nhau. Nhiều phụ nữ cho biết rằng tóc của họ trông đẹp hơn bao giờ hết khi mang thai, trong khi những người khác lại thấy rằng tóc của họ khô và giòn hơn bình thường. Vẫn còn những người khác không báo cáo bất kỳ thay đổi nào cả.

Nói chung, khi mang thai, bạn có khả năng rụng ít sợi tóc hơn bình thường. Điều này là do khi mang thai, bạn có lượng estrogen trong cơ thể cao hơn. Estrogen là một loại hormone thân thiện với tóc: nó giữ cho các sợi tóc ở giai đoạn anagen (tăng trưởng) lâu hơn và trì hoãn chúng chuyển sang giai đoạn telogen (rụng). Do đó, tại sao nhiều phụ nữ thấy rằng tóc của họ đầy đặn hơn, dày hơn và bóng hơn khi mang thai. Hiệu ứng này có thể dễ nhận thấy nhất trong tam cá nguyệt thứ ba.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, một số phụ nữ bị rụng tóc nhiều hơn khi mang thai. Điều này có thể do các yếu tố như ốm nghén nặng và kéo dài, tiểu đường thai kỳ.

Xin đừng lo lắng nếu mái tóc của bạn khi mang thai không như bạn mong đợi. Điều bình thường đối với một người có thể không bình thường đối với người khác. Sự thay đổi nội tiết tố khác nhau ở mỗi cá nhân, và cả trong thời kỳ mang thai khác nhau. Sự nhạy cảm của các nang tóc của những người khác nhau đối với những thay đổi này cũng khác nhau.

Điều quan trọng cần biết là bất kể tóc của bạn có thể thay đổi như thế nào trong thời kỳ mang thai, nó sẽ trở lại trạng thái cũ sau khi bạn sinh em bé.

Rụng tóc sau sinh

Rụng tóc sau sinh có thể là một trải nghiệm căng thẳng vào thời điểm vốn đã căng thẳng - nhưng hãy yên tâm rằng điều đó là hoàn toàn bình thường và bất kỳ sợi tóc nào bạn rụng sẽ mọc lại.

Nguyên nhân nào gây ra nó?

Sau khi bạn sinh hoặc ngừng cho con bú, nồng độ estrogen cao mà bạn có trong thời kỳ mang thai (hoặc cho con bú) sẽ trở lại bình thường. Những sợi lông được giữ trong giai đoạn tăng trưởng giờ chuyển sang giai đoạn rụng. Chúng nghỉ ngơi trong vài tuần, và sau đó khoảng 3 tháng, chúng rụng. Đây là lý do tại sao bạn có thể rụng một số lượng lớn các sợi tóc trong một khoảng thời gian ngắn.

Nó trông như thế nào?

Bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều lông rụng hơn khi chải và tạo kiểu tóc, trong ống xả nước tắm, và có lẽ trên gối và quần áo của bạn. Hãy yên tâm rằng kiểu rụng tóc này luôn chỉ là tạm thời và không có gì đáng lo ngại cả.

Hãy thoải mái tiếp tục gội đầu, dưỡng và tạo kiểu tóc như bình thường. Những hành động này sẽ không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng rụng lông.

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?

Quá trình rụng tóc sẽ chậm lại vào khoảng 6 tháng sau khi sinh. Nếu bạn thấy không có, có thể có một vấn đề cơ bản khác. Mang thai có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp và mức độ ferritin của bạn, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn. Sự căng thẳng khi sinh con và / hoặc cho con bú cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn không thuyên giảm sau khoảng 6 tháng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa Trichologist và / hoặc bác sĩ của bạn.

Mang thai và Da đầu của bạn

Đôi khi, các tình trạng da đầu như bệnh vẩy nến có thể tạm thời biến mất khi mang thai. Tuy nhiên, tóc và da đầu của bạn thường trở lại trạng thái cũ sau khi bạn sinh em bé.

Dinh dưỡng tốt cho tóc khi mang thai

Thai nhi cần một lượng năng lượng rất lớn để phát triển, và các tế bào tóc của bạn cũng vậy. Tất nhiên, cơ thể bạn sẽ ưu tiên những nhu cầu của bé hơn những nhu cầu của mái tóc. Trong số những thứ khác, mức độ sắt và ferritin của bạn có thể giảm xuống, vì cơ thể bạn sẽ chuyển một số chất dinh dưỡng này sang cho em bé của bạn.

Để giúp tóc khỏe mạnh và đảm bảo tóc được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hãy tuân thủ quy tắc dinh dưỡng trong 4 giờ của chúng tôi: Ăn nhẹ với carbohydrate phức hợp như bánh mì nướng trái cây / ngũ cốc nguyên hạt nếu còn hơn 4 giờ giữa các bữa ăn.

Để biết thêm gợi ý về việc duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh cho tóc khi bạn đang mang thai, vui lòng truy cập trang Tóc và Dinh dưỡng của chúng tôi.

Xin lưu ý: luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bạn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: