Tại sao khi tóc bị hư tổn không nên  thường xuyên dùng dầu hấp có độ pH thấp

 

Dầu hấp có độ pH thấp giúp tóc trở nên mềm nhũn chỉ sau vài phút tiếp xúc với tóc. Tuy nhiên đó không phải là điều đáng mừng, vì tóc của bạn mềm nhanh tức thời không phải là do dưỡng chất, mà là do tác động của chỉ số A xít cao. Dưỡng chất không có tác động mạnh như vậy

 

Độ pH là gì: Độ pH là thang đo chỉ số Axit hay Ba zơ. Độ pH thấp có nghĩa là chỉ số A xit cao, độ pH cao có nghĩa là chỉ số Ba zơ cao

Độ pH được chia thành 14 bậc từ 0 – 14. Độ ph = 0 là độ A xit cao nhất (Dung dịch A xít Sunphuric đâm đặc)

Thang độ pH được tính theo Logarit (10 lần) có nghĩa là độ pH 4 sẽ có chỉ số Axit cao gấp 10 lần độ pH 5, cao gấp 100 lần độ pH là 6

Độ pH của tóc và da dầu là 5,5. Dầu hấp có độ pH thấp thường là 3,5. Như vậy độ pH chênh lệch 100 lần, tất nhiên tác động làm tóc mềm nhũn ngay

Ví dụ: Bạn xả tóc bằng nước chanh, tóc cũng mềm y như dùng dầu hấp vậy

 

A xít có tính ăn mòn. Nếu bạn thường xuyên dùng dầu hấp có độ pH thấp, A xít có thể ăn mòn tóc, khiến tóc bị mủn, dễ gãy đứt

Mặt khác tính A xít cao cũng phá hủy các dưỡng chất tự nhiên bảo vệ tóc,. Vì vậy  trong dầu hấp độ pH thấp thường không có dưỡng chất tự nhiên.

Ví dụ: Ban xát chanh vào da, chanh sẽ phá hủy lớp bảo vệ da nếu bạn đi nắng hoặc tắm biển, khoảng da đó sẽ sạm nhanh hơn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: