Bài viết chuyên sâu cung cấp những kiến thức chuyên sâu về tóc và sản phẩm chăm sóc tóc. Giúp bạn tạo được những bài viết Facebook có nhiều thông tin hữu ích, thu hút sự quan tâm của người đọc.

 

TÓC BẾT

Nguyên nhân gây bết tóc

 • Tiết dầu là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tạo lớp dưỡng ẩm có tác dụng chống lão hóa và bảo vệ da trước tác động từ bên ngoài như Hóa chất, nhiệt độ, độ ẩm, tia UV ...Tuy nhiên, mức độ tiết dầu phụ thuộc vào cơ địa và độ tuổi của mỗi người. Người có cơ địa da dầu hoặc khi đã qua 30 tuổi sẽ cần mức độ dưỡng ẩm cao hơn. Nên khi dầu gội không cung cấp đủ dưỡng chất, da đầu sẽ tiết dầu nhiều hơn 

Các biện pháp chống bết tóc tạm thời

 • Ức chế tiết dầu: Khi sử dụng các chất (chua) chứa Acid như nước chanh, nước dấm táo ... hoặc dùng muối. Da đầu sẽ phản vệ bằng cách co lại, đóng chặt biểu bì và tạm thời giảm được tốc độ tiết dầu. Điều này sẽ gây hiện tượng bức bí da đầu, hư tổn cho tóc.
 • Tẩy sạch hết dầu trên da đầu: Việc dùng dầu gội có chất tẩy mạnh (Sulfate) để tẩy sạch lớp dầu trên da đầu sẽ chỉ khiến da đầu mất đi độ ẩm, khi đó da đầu lại tiếp tục tiết dầu để bù ẩm.

Giải pháp của dầu gội Motherland

 • Dầu gội Motherland  kết hợp của 3 tinh dầu: tinh dầu Argan, tinh dầu Moringa (Chùm ngây), tinh dầu BaoBab tạo nên rào cản bảo vệ tóc khỏi tác động của hóa chất, tia UV... duy trì môi trường dưỡng ẩm, độ PH phù hợp. Khi da đầu được bảo vệ và dưỡng ẩm đầy đủ sẽ tự động giảm tiết dầu. Khắc phục tận gốc tình trạng bết tóc ngay sau lần sử dụng đầu tiên.
 •  Đồng thời dưỡng chất từ tinh dầu Argan, tinh dầu Moringa (Chùm ngây), chiết xuất mật ong … còn là nguồn cung cấp các axit béo, vitamin, protein, khoáng chất cho mái tóc thêm mềm mại, nuôi dưỡng tóc và da đầu thật sự khỏe mạnh.

 

TÓC RỤNG

Nguyên nhân rụng tóc

Ngoài yếu tố di truyền, tóc thưa hói và yếu tố bệnh lý hoặc trị xạ thì hiên tượng rụng tóc thường do hai nguyên nhân chính:

 • Rụng tóc do yếu tố bên ngoài: như hóa chất, môi trường hoặc dầu gội có chất tẩy Sulfate gây tổn thương da đầu
 • Rụng tóc do yếu tố bên trong: Do thiếu chất đặc biệt là khoáng chất Sắt, Can xi. Thường sảy ra ở  Phụ nữ sau sinh và thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh

Dầu gội Motherland trị rụng tóc 

 • Trị rụng tóc do yếu tố bên ngoài

- Không chứa Sulfate & Silicone giúp da đầu thoát khỏi bị kích ứng hàng ngày do nhạy cảm với 2 chất này

- Khử hóa chất – Bảo vệ da đầu: Dầu gội Motherland cung cấp lượng lớn các Axit béo chưa bão hòa Axit Linoleic, Stearic, Palmitic, Linoleic, Oleic có tác dụng trung hòa hóa chất tồn dư trong quá trình uốn nhuộm tóc, do thâm nhập từ môi trường và bảo vệ da đầu khỏi tác hại của tia UV

- Dưỡng ẩm cho tóc giúp kiểm soát tiết dầu, ngăn chặn tình trạng tiết dầu quá mức

Nếu rụng tóc do nguyên nhân bên ngoài. Khi dùng dầu gội Motherland tình trạng sẽ được cải thiện từng ngày, hết rụng sau 1 tháng

 • Giảm rụng tóc do nguyên nhân bên trong

- Cung cấp dưỡng chất, khoáng chất Sắt, Canxi từ tinh dầu Moringa, chiết xuất mật ong phục hồi nang tóc yếu, ngăn chặn quá trình lão hóa, teo nhỏ của nang tóc. Nang tóc khỏe mạnh không chỉ giảm rụng tóc mà còn là tiền đề cho mái tóc khỏe, đẹp, tránh tình trạng tái rụng. 

Mức độ và thời gian cải thiện phụ thuộc vào cơ địa mỗi người từ 4-6 tuần

 • Kích thích mọc tóc

- Bổ xung Axit Amin, Protein, Vitamin đặc biệt là các Vitamin nhóm B. Vitamin B5 (Panthenol), Vitamin B7 (Biotin) giúp tái tạo các tế bào nang tóc, thúc đẩy quá trình chuyển hóa protein thành Keratin, tác dụng kích thích mọc tóc với mọi đối tượng, cả những người không bị rụng tóc

 

TÓC GÀU

Bản chất của gàu là lớp tế bào chết được hình thành một cách tự nhiên, Trong 3 - 4 ngày không gội đầu hoặc gội không kỹ thì xuất hiện gàu là bình thường

Có hai trường hợp gàu đáng quan tâm là:

 • Gàu do da đầu nhạy cảm với chất tẩy Sulfate

Là các vảy mỏng màu trắng, xuất hiện rất nhanh trên toàn bộ da đầu sau khi gội, đôi khi xuất hiện cả trên trán nơi tiếp xúc với dầu gội.

Nguyên nhân: Khi sủ dụng dầu gội chứa Sulfate, chất Sulfate gây kích ứng khiến lớp da đầu ngoài cùng chêt nhanh hơn mức bình thường, tạo lớp vảy trắng xuất hiện rất nhanh, kể cả khi Bạn gội rất kỹ.

Với trường hợp này, dùng dầu gội Motherland gàu sẽ hết ngay trong lần đầu sử dụng 

Lưu ý: Dầu gội Motherland không chứa Sulfate, rất nhẹ nên  khi dùng dầu gội Motherland Bạn nên gội kỹ để đảm bảo tẩy hết gàu trước đó. 

 • Gàu do vi nấm

Do vi mấm Malassezia Ovale, loại vi nấm này luôn hiện hữu trên da đầu của mọi người bao gồm cả những người chưa bị gàu. Khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển mạnh và gây gàu, đặc biệt là người có da dầu 

Gàu do vi nấm thường là các vảy dày lớn, không đồng đều trên da đầu. thường xuất hiện sớm nhất là sau 24h kèm theo ngứa. 

Nếu bị gàu do nấm Bạn không nên dùng dầu gội chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên, dầu gội chứa nhiều hóa chất hạn chế hoạt động của nấm (Nấm không phát triển trong môi trường hóa chất)

Trong trường hợp gàu nặng nên lựa chọn dầu gội dầu gội đặc trị nấm có chứa kẽm  Zinc ( pyrithione).

Lưu ý là:  Dầu gội đặc trị nấm thường không chứa thành phần tự nhiên. Hạn chế hoạt động của nấm nhưng cũng không tốt cho tóc và da đầu.

 

CÁCH ĐỌC BẢNG THÀNH PHẦN DẦU GỘI 

Cách đọc hiểu bảng thành phần của mọi loại dầu gội một cách dễ dàng ở mọi nơi, mọi lúc.

 •  ĐỌC THÀNH PHẦN THEO KÝ HIỆU NHẬN DẠNG

Theo cách này, thay vì phải nhớ hàng ngàn chất khác nhau Bạn chỉ cần ghi nhớ 10 ký hiệu nhận biết gồm 5 ký hiệu hóa chất có hại: Paraben, DEA,MEA,TEA, Sulfate và 5 ký hiệu thành phần có lợi: Oil, Extract, Glycerin, Panthenol, Collgaen

Ký hiệu nhận biết thành phần hóa chất có hại:

- Nhóm ký hiệu Paraben

Ví dụ: Methylparaben, Propylparaben, …

- Nhóm ký hiệu DEA, TEA, MEA

Ví dụ: DEA-cetyl phosphate, Cocamide MEA, TEA-lauryl sulfate …

- Nhóm ký hiệu Sulfate

Ví dụ: Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate…

Ký hiệu nhận biết thành phần có lợi

- Nhóm thành phần tự nhiên ký hiệu Oil và Extract

Tất cả mọi thành phần tự nhiên được sử dung trong mỹ phẩm đều ở 1 trong 2 dạng: Tinh dầu (Oil) hoặc chiết xuất (Extract)

VD: Argania Spinosa Kernel Oil (Tinh dầu Argan), Honey Extract (Chiết xuất mật ong) , Anthemis Nobilis Flower Extract (Chiết xuất hoa cúc la mã)

- Ngoài ra còn có 3 chất có nguồn gốc tự nhiên cần đặc biệt quan tâm:

+ Glycerin là chất dưỡng ẩm, làm dịu da đầu, làm lành vết thương

+ Panthenol là tiền chất của vitamin B5 giúp tóc mềm và bóng mượt (Thường có trong dầu xả)

+ Collagen giúp hồi phục và tái tạo da đầu

 • ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Sau khi ghi nhớ 10 ký hiệu nhận dạng, việc đọc thành phẩn đơn giản là:

Bạn chỉ tìm và đánh dấu những ký hiệu nhận dạng trong bảng thành phần rồi đánh giá

- Nếu trong bảng thành phần có các ký hiệu Paraben, DEA, là các hóa chất thẩm thấu, ở lại trong cơ thể và có thể gây tác hại đến gan, thận. Bạn cần TRÁNH XA

- Nếu trong bảng thành phần có các ký hiệu TEA, MEA hoặc Sulfate, là các hóa chất gây kích ứng, tổn thương da dầu

Bạn có thể dùng nếu da đầu khỏe, tóc khỏe

Bạn không nên dùng nếu da đầu nhạy cảm hoặc đang bị rụng tóc.

- Trong bảng thành phần có càng nhiều các ký hiệu chất hữu cơ có lợi càng tốt

 Lưu ý: Kết quả đọc bảng thành phần chỉ đúng khi đó là sản phẩm chính hãng.

- Sản phẩm giả, nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ thường dùng nguyên liệu giá rẻ dùng trong công nghiệp, lẫn tạp chất độc hại, gây tác hại lớn đến sức khỏe.

- Để tránh hàng giả nhái bạn nên mua từ nhà phân phối chính thức hoặc đại lý được ủy quyền.

- Hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ (Giả xuất xứ) thường ghi Made in... nhưng không có thông tin, địa chỉ cụ thể của nhà sản xuất (Manufacture)

 • LỰA CHỌN DẦU GỘI TRONG MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT

Lựa chọn dầu gội trong một số trường hợp đặc biệt

Tóc đã qua xử lý hóa chất nhuộm, uốn …

Nên chọn dầu gội có thành phần tinh dầu chứa các Acid béo chưa bão hòa có tác dụng khử hóa chất tồn dư và phục hồi cấu trúc tóc. Riêng với tóc nhuộm cần tránh dầu gội có chất Hydrogen Peroxide (Chất làm phai màu nhuộm)

Tóc dầu

- Bạn nên chọn dầu gội có thành phần Extract (Chiết xuất), Glycerin dưỡng ẩm tự nhiên có tác dụng kiềm dầu.

- Tránh nhóm chất Siliocone có kết thúc là (-cone, nol, xane) như Dimethicone, Cyclopentasiloxane gây bí da đầu kích thích tiết dầu

Tóc Gàu, Ngứa

- Nếu gàu xuất hiện trong 12h sau khi gội, Bạn nên tránh dầu gội có chữ Sulfate

- Nếu gàu, ngứa xuất hiện sau 1-2 ngày. Bạn nên chọn dầu gội có chữ Zinc Vd: Zinccarbonate

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA DẦU HẤP NÓNG & DẦU HẤP LẠNH

 • Độ pH của dầu hấp nóng thấp (Nhỏ hơn 3,5) khiến các biểu bì tóc đóng lại. Vì vậy cần dùng nhiệt để mở biểu bì tóc. Dầu hấp lạnh có độ pH cao hơn (Lớn hơn 5) vì vậy không cần hấp nóng.
 • Dầu hấp lạnh có nhiều thành phần tự nhiên, nếu dùng hấp nóng sẽ làm giảm tác dụng của thành phần tự nhiên, đặc biệt là các Vitamin.
 • Dầu hấp lạnh có thể dùng thường xuyên.
 • Dầu hấp nóng có độ pH thấp có nghĩa là tỷ lệ Axít cao (A xit công nghiêp).  Nhưng độ A xít cao sẽ ăn mòn tóc và khiến tóc nhanh lão hóa. Vì vậy không nên dùng dầu hấp nóng thường xuyên.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: