Dầu gội Motherland trị gàu như thế nào?

0  Bình luận | 09/03/2020

Bản chất của gàu là lớp tế bào chết được hình thành một cách tự nhiên, Trong 3 - 4 ngày không gội đầu hoặc gội không kỹ thì xuất hiện gàu là bình thường

Có hai trường hợp gàu đáng quan tâm là:

1. Gàu do da đầu nhạy cảm với chất tẩy Sulfate

Nhận biết: Là các vảy mỏng màu trắng, xuất hiện rất nhanh trên toàn bộ da đầu sau khi gội, đôi khi xuất hiện cả trên trán nơi tiếp xúc với dầu gội.

Nguyên nhân: Khi sủ dụng dầu gội chứa Sulfate, chất Sulfate gây kích ứng khiến lớp da đầu ngoài cùng chêt nhanh hơn mức bình thường, tạo lớp vảy trắng xuất hiện rất nhanh, kể cả khi Bạn gội rất kỹ.

Khi thời tiết khô lớp vảy dễ bong ra khỏi da đâu vì thế bạn sẽ thấy nhiếu gàu hơn. Vào mùa hè thời tiêt nóng ẩm lớp vảy dính vào da đầu, về bản chất thì da đầu vẫn sinh gàu như mùa khô, chỉ có diều chúng ta không nhìn thấy.

Với trường hợp này, dùng dầu gội Motherland gàu sẽ hết ngay trong lần đầu sử dụng 

Lưu ý: Dầu gội Motherland không chứa Sulfate, rất nhẹ nên  khi dùng dầu gội Motherland Bạn nên gội kỹ để đảm bảo tẩy hết gàu trước đó. 

2. Gàu do vi nấm

Do vi mấm Malassezia Ovale, loại vi nấm này luôn hiện hữu trên da đầu của mọi người bao gồm cả những người chưa bị gàu. Khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển mạnh và gây gàu, đặc biệt là người có da dầu 

Gàu do vi nấm thường là các vảy dày lớn, không đồng đều trên da đầu. thường xuất hiện sớm nhất là sau 24h kèm theo ngứa. 

Nếu bị gàu do nấm Bạn không nên dùng dầu gội chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên, dầu gội chứa nhiều hóa chất hạn chế hoạt động của nấm (Nấm không phát triển trong môi trường hóa chất)

Trong trường hợp gàu nặng bạn nên lựa chọn dầu gội dầu gội đặc trị nấm có chứa kẽm  Zinc pyrithione

Lưu ý là:  Dầu gội đặc trị nấm thường không chứa thành phần tự nhiên. Hạn chế hoạt động của nấm nhưng cũng không tốt cho tóc và da đầu.

Giải pháp là gội đầu thường xuyên hơn. Nếu bạn muốn tránh dầu gội hóa chất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: